Dự án đặc biệt xuất hiện ngay trái tim của Sài Gòn

Nếu là cư dân sống tại Sài Gòn thì chắc chắn khi bạn nhận được câu hỏi: "Vị trí nào là trung tâm của Sài Gòn? Nhiều người có thể trả lời ngay là khu vực Quận 1". Nhưng vị trí nào là trung tâm của trung tâm Quận 1? Câu trả lời cũng không quá khó khi bạn chỉ cần lật lại lịch sử 300 năm Sài Gòn Gia Định.

- Nguồn Cafe Land -

du-an-dac-biet-xuat-hien-ngay-trai-tim-cua-sai-gon-1

Năm 1698, chúa Nguyễn cử Nguyễn Hữu Cảnh vào Nam, bắt đầu thiết lập chính quyền của Đại Việt trên vùng đất mới – phủ Gia Định. Năm 1772, tướng Nguyễn Cửu Đàm lần đầu công bố bản quy hoạch Gia Định – Sài Gòn, trong đó chỉ rõ trung tâm Sài Gòn (Trung tâm giao thương đường bộ lẫn đường thủy) là khu vực nằm giữa Rạch Thị Nghè, Sông Sài Gòn, Rạch Bến Nghé và đường mới khu cầu Ông Lãnh hiện nay.

Quy hoạch 1772 của một người Gia Định - Sài Gòn, tướng Nguyễn Cửu Đàm vẫn giữ hầu như nguyên vẹn qua thời Pháp thuộc do tính hợp lý về nhiều mặt: Kinh tế - An ninh - Quốc phòng - Giao thông (Nguồn: Báo Tuổi trẻ). Sài Gòn, nơi được người Pháp mệnh danh là “Hòn ngọc Viễn Đông” chính thức trở thành thủ đô của Liên bang Đông Dương (1887 – 1901).

Người Pháp sau đó đặt tên đường để đánh dấu rõ hơn về mặt địa chính cho khu vực trung tâm. Ví như Caitnat (đường Đồng Khởi ngày nay) là bộ mặt và linh hồn của Sài Gòn khi xưa. Đó là nơi tập trung những cửa hàng sang trọng nhất, là nơi sinh sống và giao lưu của giới thượng lưu thuộc địa, nơi được người Pháp ví như đại lộ Canebière của Marseille.

du-an-dac-biet-xuat-hien-ngay-trai-tim-cua-sai-gon-2

Đường Catinat thời thuộc Pháp – Nay là đường Đồng Khởi (Ảnh tư liệu)

Hay đường Imperial (Hai Bà Trưng ngày nay) là trục đông-tây của Sài Gòn, kết nối Đông:

- Khu hành chánh, từ Hai Bà Trưng cho tới rạch Thị Nghè

- Và Tây: từ Hai Bà Trưng ra tới khu thương mại, dịch vụ, công nghiệp Chợ Lớn.

du-an-dac-biet-xuat-hien-ngay-trai-tim-cua-sai-gon-3

Bến Bạch Đằng đầu thế kỷ 20 (Ảnh tư liệu)

Sài Gòn Mê Linh Tower xuất hiện ngay trung tâm của trung tâm Quận 1

Thành phố Hồ Chí Minh (Hay gọi là Sài Gòn) ngày nay vẫn tiếp tục chọn  Quận 1 làm trung tâm chính trị, tài chính và văn hóa của người dân sống tại Sài Gòn. Những cung đường Catinat, Imperial xưa – Nay là Đồng Khởi, Hai Bà Trưng vẫn tiếp tục được gọi là “Trung tâm của trung tâm” - Nơi hội tụ của những gì tinh hoa và danh giá bậc nhất Thành phố.

Đầu mút của 2 tuyến phố “Trung tâm của trung tâm” qua nhiều thời đại, nơi tiếp giáp bến Bạch Đằng thơ mộng bao đời, ôm quanh Công trường Mê Linh và tượng đài Trần Hưng Đạo, là những khu đất có địa thế đẹp nhất Sài Gòn, hiển nhiên, cũng đắt đỏ bậc nhất.

Nơi tâm điểm của Sài Gòn này sắp xuất hiện một dự án đặc biệt do chủ đầu tư Novaland Group thực hiện đó là Sài Gòn Mê Linh Tower - Với vị trí cực kỳ đắc địa sở hữu 4 mặt tiền đường là Công Trường Mê Linh, Hai Bà Trưng, Thi Sách và Đông Du. Dự án Sài Gòn Mê Linh Tower sẽ là một tổ hợp khách sạn 5 sao kết hợp với Khu căn hộ thương mại và văn phòng với chất lượng dịch vụ tương đương 5 sao.

Sau nhiều vòng trình phương án thiết kế lên Sở Quy hoạch Kiến trúc TP.HCM, kiến trúc cảnh quan của dự án chắc chắn sẽ giữ vững vị thế của một biểu tượng ngay giữa trái tim Sài Gòn phồn hoa!

 

du-an-dac-biet-xuat-hien-ngay-trai-tim-cua-sai-gon-4

 

Mọi thông tin chi tiết về dự án tổ hợp Sài Gòn Mê Linh Tower tại trung tâm Quận 1, Quý khách vui lòng liên hệ qua Hotline 0906 933 345 gặp chuyên viên tư vấn Novaland hỗ trợ nhanh chóng!

Đăng lúc 04 Tháng Mười Một, 2016