Khách thích mua căn hộ số lượng lớn ở Khu Đông Hồ Chí Minh

Qua nhiều kết quả phân tích thăm dò thị trường bất độgn sản tại Hồ Chí Minh cho thấy việc các nhà đầu tư và khách hàng đang có nhu cầu sở hữu căn hộ ở Khu Đông TP.HCM đang tăng rất nhanh.

Không chỉ các nhà đầu tư cá nhân còn có nhà đầu tư quốc tế cũng rất chú tâm đến tiềm năng phát triển của thị trường địa ốc khu vực này.

- Nguồn Vietnamnet -

khach-thich-mua-can-ho-so-luong-lon-o-khu-dong-ho-chi-minh-1

Khu Đông - Điểm đến của nhà đầu tư lớn

Theo số liệu của tháng 6/2016 từ Tổng cục Thống kê, dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam tiếp tục tăng trưởng, trong đó lĩnh vực bất động sản đứng thứ 2 với 29 dự án đầu tư đăng ký mới, tổng vốn đầu tư cấp mới và tăng thêm là 1,22 tỷ USD, chiếm 8,9% tổng vốn đăng ký.

Tại Hồ Chí Minh, thị trường chứng kiến khối ngoại tập trung đổ vốn vào khu Đông Thành phố, nổi bật như liên doanh Tập đoàn Lotte (Hàn Quốc) và Tập đoàn Mitsubishi (Nhật Bản) vừa mới rót vào khu Thủ Thiêm 2,2 tỷ USD. Những tập đoàn tên tuổi của Mỹ Cantor Fitzgerald, Weidner Resorts, Steelman Partners,… cũng tiết lộ kế hoạch đẩy quy mô đầu tư lớn hơn gấp nhiều lần so với dự tính ban đầu vào Thủ Thiêm.

Cũng trong thời điểm này tại khu vực phía Đông TP.HCM, tuyến Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên đang đẩy nhanh tiến độ, cầu Rạch Chiếc 2 được thông xe kỹ thuật, Cao tốc Long Thành - Dầu Giây thông xe toàn tuyến... Trong tương lai không xa, Đại học Fulbright (FUV) của Mỹ và Viện Công nghệ cao HUTECH đi vào hoạt động, sẽ tạo nên một làn sóng lao động trình độ cao đổ về.

Đô thị Thủ Thiêm sẽ trở thành trung tâm tài chính - văn hóa mới của TP.HCM, chắc chắn thu hút đông đảo người dân đến an cư, làm việc và tham quan tại khu vực.

Theo chân các nhà đầu tư lớn vào khu Đông

Chứng kiến nhà đầu tư ngoại “mạnh tay”, hạ tầng phát triển, lại thêm nhiều thông tin tích cực từ hệ quả gia nhập TPP và một số hiệp định thương mại khác, khách hàng cá nhân cũng đang rất “nóng ruột” tìm “suất” vào khu Đông.

Đó cũng là một trong những lý do Novaland quyết định đầu tư vào dự án Lakeview City Quận 2 với diện tích 30,1ha đã và đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư với Nhà phố Lakeview City & Biệt thự Lakeview City với hồ cảnh quan đang được triển khai xây dựng.

Hiện nay, các nhà đầu tư nhỏ có xu hướng chi khá mạnh tay về hướng Đông, theo kiểu “mua sỉ” - từ 2 đến 3 căn hộ một lúc, nhằm đón đầu nhu cầu nhà ở của chuyên gia nước ngoài, cán bộ, kỹ sư công nghệ… sẽ tìm đến khu Đông sinh sống và làm việc trong thời gian tới. 

Đăng lúc 23 Tháng Bảy, 2016