Novaland chính thức bước vào phân khúc BĐS nghỉ dưỡng

Novaland chính thức bước vào phân khúc BĐS nghỉ dưỡng

Thị trường nhà đất ngày càng trở nên sôi động hơn bao giờ hết bởi các hệ thống hạ tầng giao thông đã được đầu tư mạnh liên kết 13 tỉnh, thành vùng Đồng bằng sông Cửu Long đã mở ra một cơ hội mới cho phát triển BĐS nghỉ dưỡng - Do đó, Tập đoàn Novaland cũng không bỏ qua cơ hội này để tiến vào phân khúc cực kỳ thu hút này.

- Nguồn Cafef -

novaland-chinh-thuc-buoc-vao-phan-khuc-bds-nghi-duong-1

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Cần Thơ giai đoạn 2015 - 2016, thành phố Cần Thơ sẽ có hàng loạt dự án đầu tư lớn hoàn thành và đi vào hoạt động như:

- Dự án Tổ hợp Khách sạn 5 sao Mường Thanh Cần Thơ do Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh làm chủ đầu tư với quy mô 23 tầng, vốn đầu tư 850 tỷ đồng.

- Dự án Vincom Center Cần Thơ với tổng vốn đầu tư 1.472 tỷ đồng

- Trung tâm Thương mại Vin Tây của Công ty cổ phần Thương mại Dịch vụ Vin Tây đang được đầu tư…

Ngoài ra, công ty TNHH Lotte Việt Nam đang triển khai xây dựng Dự án Trung tâm Thương mại Tổng hợp Lotte Cần Thơ quy mô 1 tầng hầm và 3 tầng cao. Tập đoàn Saporo của Nhật Bản đang làm việc với lãnh đạo Tp.Cần Thơ về việc xin chủ trương đầu tư một dự án sân golf, biệt thự nghỉ dưỡng tại quận Ninh Kiều.

Được biết, UBND Tp.Cần Thơ vừa có quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỉ lệ 1/500 khu đô thị du lịch sinh thái Cồn Ấu.

Theo đó, khu du lịch ở cồn giữa cầu Cần Thơ, thuộc phường Hưng Phú, Quận Cái Răng sẽ do Công ty CP Tập đoàn đầu tư địa ốc Nova làm chủ đầu tư (Một trong những chủ đầu tư và phát triển căn hộ Novaland tại Hồ Chí Minh với nhiều khu căn hộ bình dân đến cao cấp với hệ thống Sàn giao dịch Novaland hỗ trợ khách hàng).

Dự án này có quy mô 19,43ha với tính chất là khu du lịch sinh thái mang đặc trưng miệt vườn Nam bộ gồm các khu: trung tâm dịch vụ, vui chơi; khu bungalow và biệt thự nghỉ dưỡng; khu cây xanh, cảnh quan mặt nước và thể dục thể thao; khu giao thông, bến bãi...

novaland-chinh-thuc-buoc-vao-phan-khuc-bds-nghi-duong-2

Trước đó, lãnh đạo thành phố Cần Thơ đã cơ bản đồng ý giao cồn Ấu và cồn Nổi nằm trên sông Hậu dưới dạ cầu Cần Thơ cho một doanh nghiệp BĐS lớn đầu tư làm sân golf, khu biệt thự và khu vui chơi giải trí.

Theo quy hoạch chuyển dự án sân golf từ Quận Bình Thủy về Quận Cái Răng đã được Thủ tướng chấp thuận.

- Dự án xây dựng sân golf 18 lỗ và khu biệt thự cao cấp trên Cồn Ấu có diện tích khoảng 102 ha, trong đó hơn 82 ha là đất sân golf và cây xanh, 15,6 ha đất biệt thự, còn lại là các công trình nhà đón tiếp, khu điều hành…

- Còn với Cồn Nổi dự kiến sẽ đầu tư xây dựng khu vui chơi giải trí, có cáp treo nối qua bờ cồn Cái Khế, quận Ninh Kiều. Chiều dài cáp treo từ 300 - 350m, chiều cao khoảng 50m.

Ông Thân Thành Vũ, Phó Chủ tịch Hiệp hội BĐS Du lịch Việt Nam, cũng cho rằng những động thái mới đây của Chính phủ về việc giảm thiểu những thủ tục hành chính rườm rà, gây phiền hà cho người dân và doanh nghiệp là vô cùng tích cực. Từ đó sẽ tạo sự thông thoáng cho các doanh nghiệp kinh doanh BĐS, và thị trường BĐS nói chung và BĐS du lịch nói riêng. Trong giai đoạn tới, lĩnh vực BĐS du lịch sẽ có một “cú hích” mới.

Đăng lúc 10 Tháng Sáu, 2016