Novaland & Vingroup chiếm 50% thị phần Bất Động Sản

Novaland & Vingroup chiếm 50% thị phần Bất Động Sản

Theo số liệu thu thập được từ kết quả thống kê trong các năm vừa rồi, con số giao dịch thành công trên thị trường Bất Động Sản do Bộ Xây dựng công bố thì có tới 50% giao dịch đến từ các dự án của 2 đại gia địa ốc danh tiếng nhất thị trường hiện nay là Tập đoàn Novaland và Vingroup.

- Nguồn CafeF -

Trong một báo cáo cập nhật hoạt động kinh doanh tháng 1/2016 mà Vingroup công bố cho các nhà đầu tư, cho thấy năm qua Vingroup đạt được doanh số bán ở phân khúc nhà ở rất ấn tượng.

Tổng số nhà ở mà Vingroup bán được trong năm qua ước chừng khoảng 12.640 căn

Trong đó, dự án Vinhomes Central Park tại Tp.HCM có số lượng nhà ở bán được cao nhất với 7.641 căn được bán trong năm 2015 đạt 82% tổng số căn hộ tung ra thị trường. Ngoài ra, Vingroup cũng đã bán được tới gần 4.000 căn hộ tại dự án Park Hill (Hà Nội) và khoảng hơn 1000 biệt thự và shophouse ở tất cả các thị trường.

novaland-vingroup-chiem-50-thi-phan-bat-dong-san-1

Tập đoàn Novaland cũng công bố về lượng nhà ở bán ra là 6.000 căn hộ, bằng khoảng một nửa so với Vingroup. Có thể nói Vingroup đang giữ 1 vị trí khó đuổi kịp trong ngành bất động sản Việt Nam, dù Novaland vẫn liên tục triển khai các khu căn hộ Novaland trong thời gian vừa qua và thành lập các Sàn Giao dịch Novaland để tranh nhau vị trí dẫn đầu

Còn con số chính thức mà Bộ Xây dựng công bố giao dịch thành công trong năm 2015 tại Hà Nội và Tp.HCM là khoảng 38.000 giao dịch, lượng giao dịch ở 2 thị trường này là ngang nhau.

novaland-vingroup-chiem-50-thi-phan-bat-dong-san-2

Như vậy, chỉ cần cộng lượng nhà ở bán ra của riêng Vingroup và Novaland đã gần 19.000 căn, chiếm một nửa thị trường trong năm qua. Đây là một con số ấn tượng tạo nên niềm tin đầu tư vào 2 tập đoàn này.

Cứ 10 căn nhà được bán ra thì có tới 5 là sản phẩm của Vingroup và Novaland

Theo phân tích của CBRE Việt Nam, năm qua phân khúc căn hộ trung và cao cấp có tỷ lệ giao dịch thành công cao nhất chiếm khoảng 70% thị trường. Cả 2 đại gia BĐS này lại chủ yếu phát triển sản phẩm thuộc dòng trung và cao cấp trở lên. Điều này cho thấy số lượng giao dịch căn hộ trung và cao cấp (70% tương đương khoảng trên 26.000 căn) thì dường như Vingroup và Novaland đã thống lĩnh và dẫn dắt thị trường phân khúc này.

Với kết quả ấn tượng trên, năm qua doanh thu chuyển nhượng bất động sản của Vingroup đã lập kỷ lục với 10.184 tỷ đồng, tăng 131% so với cùng kỳ năm trước. Góp phần ghi nhận doanh thu trong năm 2015 lên con số 33.829 tỷ đồng (tương đương hơn 1,5 tỉ USD), là công ty BĐS có doanh thu lớn nhất nước, gấp đôi doanh thu của 15 công ty BĐS hàng đầu khác cộng lại.

Trong năm 2016, theo ông Phan Thành Huy - Tổng giám đốc Tập đoàn Novaland cho biết năm 2016 tập đoàn này sẽ điều chỉnh chiến lược.Theo đó, sẽ hạn chế mua thêm dự án mới khi chỉ đưa ra kế hoạch phát triển 5 dự án với khoảng 4.000 sản phẩm, thay vào đó là tập trung vào triển khai 12 dự án đã mua lại trong năm 2015 để đảm bảo chất lượng sản phẩm, kiểm soát tín dụng, đảm bảo thanh khoản, góp phần vào sự phát triển bền vững của thị trường BĐS cũng như của chính tập đoàn này.

Đăng lúc 22 Tháng Tư, 2016