Sự trở lại của dự án nghỉ dưỡng tỷ đô - The Sunrise Bay

Sự trở lại của dự án nghỉ dưỡng tỷ đô - The Sunrise Bay

Thị trường bất động sản nghĩ dưỡng tại thành phố Đà nẵng trở nên sôi động trong thời gian qua bởi nhiều chủ đầu tư đã tái khởi động, hoặc triển khai mới nhiều dự án bất động sản quy mô lớn trong phân khúc này. Trong đó, có sự trở lại của dự án nghĩ dưỡng tỷ đô với tên gọi "Vầng Trăng Khuyết" hay còn gọi" Khu đô thị Sunrise Bay" đã về tay của Tập đoàn Novaland.

- Nguồn Đầu Tư Chứng Khoán -

su-tro-lai-cua-du-an-nghi-duong-ty-do-the-sunrise-bay-1

Tại thành phố Đà Nẵng, dự án Khu đô thị Vầng Trăng Khuyết tưởng chừng sẽ nằm “ngủ yên” mãi, thì mới đây, dự án đã rục rịch được tái khởi động khi về tay Chủ đầu tư Bất động sản Novaland.

Với tổng vốn đầu tư lên đến 300 triệu USD, bắt đầu khởi công xây dựng từ năm 2008, dự án này được xem là Khu đô thị lớn nhất và mang tham vọng nâng tầm đô thị của Đà Nẵng khi đó. Dự án tọa lạc ngay tại vị trí đắc địa của Thành phố Đà Nẵng, trải dài từ phía Tây cầu Thuận Phước đến Ngã ba Tôn Thất Đạm - Nguyễn Tất Thành. Đây là khu đô thị lấn biển với quy mô lớn đầu tiên tại Đà Nẵng và được sử dụng những kỹ thuật tiên tiến nhất trong việc khảo sát địa hình, nghiên cứu dòng chảy...

Tuy nhiên, dự án Khu đô thị Vầng Trăng Khuyết, hay còn có tên gọi khác là dự án Khu đô thị Đa Phước này bị bỏ hoang trong nhiều năm sau đó.

Kể từ năm 2014, Đà Nẵng thực hiện điều chỉnh quy hoạch tổng mặt bằng dự án bày từ 210 ha xuống còn 182 ha. Trong đó, Khu dân cư Đa Phước (29 ha) được giao cho Công ty Nhà Đa Phước, 25 ha còn lại do Thành phố Đà Nẵng quản lý.

Công ty Nhà Đa Phước ban đầu là liên doanh gồm Công ty TNHH Daewon Cantavil và Công ty cổ phần Xây dựng Bắc Nam 79. Nhưng sau đó, do sự trầm lắng của thị trường bất động sản Việt Nam và sự suy thoái kinh tế toàn cầu, Daewon đã rút khỏi dự án.

su-tro-lai-cua-du-an-nghi-duong-ty-do-the-sunrise-bay-2

Sự trở lại của khu đô thị vầng trăng khuyết - The Sunrise Bay

Mới đây, Tập đoàn Novaland đã nhận chuyển nhượng 100% dự án và đổi tên dự án thành Khu đô thị The Sunrise Bay Đà Nẵng. Theo Novaland, thời gian xây dựng sẽ đến năm 2023. Mục tiêu nhằm xây dựng Khu phức hợp Nhà phố - Biệt thự biển - Thương mại - Khách sạn và Dịch vụ giải trí, đáp ứng đầy đủ các tiện ích cao cấp lẫn nhu cầu về nơi ở hiện đại ngay tại nơi đây.

Các hạng mục của dự án gồm:

- Khách sạn, Trung tâm Thương mại - Hội nghị, Trường học, Biệt thự - Nhà phố, Sân tập Golf

- 32 Nhà thương mại, 2.680 Nhà phố, 860 Biệt thự song lập, 160 Biệt thự đơn lập, 66 Biệt thự cao cấp…

Theo thông tin Đầu tư Bất động sản nắm được, ở thời điểm hiện tại, dự án đang tiếp tục tiến hành san lấp mặt bằng và phân chia các giai đoạn đầu tư. Trong đó, phần đất dành xây dựng biệt thự diễn ra sôi động nhất. Mỗi ngày có hàng trăm xe tải chở vật liệu, cát sỏi, đất đá… ra vào khu vực thi công.

Theo đại diện Tập đoàn Novaland, thị trường bất động sản của thành phố biển Đà Nẵng đang trở thành “điểm nóng” thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư bất động sản đến từ nhiều nơi. Hiện Novaland đang tập trung đẩy nhanh tiến độ xây dựng giai đoạn 1 gồm: Khu biệt thự biển, Condotel, các tiện ích nội khu và hạ tầng cơ sở, dự kiến vào cuối năm nay sẽ chính thức mở bán hơn 400 căn biệt thự biển. Tiếp theo đó, Công ty sẽ tiến hành đầu tư mạnh hạ tầng nội khu để phục vụ tốt nhất đời sống của cư dân và du khách.

Trao đối với Đầu tư Bất động sản, ông Phạm Thanh Hưng, Phó chủ tịch CenGroup cho biết, 4 năm khủng hoảng là khoảng thời gian khắc nghiệt nhất của thị trường bất động sản, cũng trùng với giấc ngủ đông dài của dòng sản phẩm nghỉ dưỡng. Khi đó, các dự án quy mô lớn đã có động thái dừng lại hoặc giãn tiến độ một cách khôn ngoan. Hầu hết các chủ đầu tư đã chủ động trụ lại chờ cơn bão đi qua, nên tránh được những thiệt hại không cần thiết.

"Ngay khi nhận thấy tín hiệu tích cực của thị trường, việc các chủ đầu tư đã tái khởi động hoặc công bố dự án rầm rộ, chuẩn bị cho điểm rơi khi thị trường khởi sắc trong một vài năm tới là hoàn toàn hợp lý”, ông Hưng nhận xét.

Đối với những dự án thừa hưởng lợi thế của khu du lịch biển cao cấp, nơi thu hút nhiều khách du lịch, thì tiềm năng phát triển sẽ rất lớn.

Đăng lúc 12 tháng 4, 2017