Sunrise City mở bán đợt 3 với giá giảm cực sốc 50%

Sunrise City mở bán đợt 3 với giá giảm cực sốc 50%

Novaland - Chủ đầu tư dự án khu căn hộ Sunrise City công bố mức giá bán giá 27 triệu đồng/m2 đối với các sản phẩm thuộc Giai đoạn 3 của dự án này ở Khu North Towers (Khu căn hộ Sunrise City phía Bắc).

- Nguồn Cafe Land -

sunrise-city-mo-ban-dot-3-voi-gia-giam-cuc-soc-50-1

Nếu so sánh với giai đoạn 1 được bán ở mức giá hơn 50 triệu đồng/m2, thị trường ngỡ ngàng vì mức giá giảm tương đương gần 50%.

Theo thông tin từ chủ đầu tư, căn hộ Sunrise City Giai đoạn 1 được xây dựng với chất lượng 5 sao, còn căn hộ của giai đoạn 3 được xây dựng với chất lượng 3 sao chưa nói đến sự khác biệt về hạ tầng cùng một dự án được chia thành nhiều thứ hạng.

Phân tích việc giảm giá căn hộ Sunrise City giai đoạn 3 có phải giá xuống, chất lượng xuống?

sunrise-city-mo-ban-dot-3-voi-gia-giam-cuc-soc-50-2

Trao đổi với ĐTCK, một chuyên gia trong lĩnh vực này nhận xét, trong điều kiện mọi hạng mục hoàn toàn giống nhau, chỉ khác biệt về mặt nội thất, thì việc xây thô căn hộ 5 sao (tiêu chuẩn cao cấp) chiếm khoảng 50% giá thành sản phẩm, trong khi căn hộ 3 sao (phân khúc trung bình) chiếm tới 70% giá thành sản phẩm.

Vì thế, trong giả định kết cấu khối của Sunrise City Giai đoạn 1 và 3 hoàn toàn giống nhau, thì chi phí 2 dự án này đã khác biệt. Chưa nói về chất lượng xây dựng ngay ở khâu thiết kế ban đầu, sự khác biệt giữa Sunrise City giai đoạn 1 và 3 cũng khá lớn.

Khu North đang được công bố giảm giá sốc, chỉ có 1 tầng hầm, đảm bảo mỗi căn hộ được 1 chỗ để ô tô và 2 xe máy. Trong khi đó, tại khu South, mỗi tòa nhà được thiết kế với 2 tầng hầm. Chi phí làm 1 tầng hầm bằng khoảng 3 tầng nổi, nên việc “tiết kiệm” 1 tầng hầm, cũng đồng nghĩa với việc chủ đầu tư đã tiết kiệm không nhỏ tổng chi phí của dự án. Do đó, đương nhiên sẽ làm giảm đi diện tích tiện ích chung của cả khu dân cư.

sunrise-city-mo-ban-dot-3-voi-gia-giam-cuc-soc-50-3

Điểm khác biệt lớn thứ hai là tại khu Bắc, một mặt bằng của 1 tháp có tới 8 hoặc 12 căn hộ (tùy theo tháp X1 hoặc X2), với nhiều căn hộ chỉ có 1 mặt thoáng ngoài tháp, sẽ không thể nào “đẳng cấp” bằng căn hộ giai đoạn 1, với 2 mặt thoáng ngoài. Với thiết kế này đã giúp chủ đầu tư tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho diện tích chung của khu dân cư trên mỗi tầng, còn đương nhiên, không gian sống của khách hàng sẽ bị giảm đi đáng kể nếu so sánh với khu Nam.

Điểm khác biệt cuối cùng đáng lưu tâm nữa là, giá bán căn hộ 27 - 33 triệu đồng/m2 chưa VAT, là giá bàn giao thô, trong khi mức giá bán căn hộ giai đoạn 1 là đã hoàn thiện giao ngay.

Chuyên viên tư vấn Novaland cho biết, để nhận bàn giao hoàn thiện, khách hàng có thể trả thêm 5 triệu đồng/m2.

Như vậy, với thông tin giảm giá cực sốc 50% từ dự án Sunrise City Khu North hoàn toàn là một kênh quảng cáo hoàn hảo từ Chủ đầu tư Novaland đã khiến cho dự án này sôi động nay lại trở nên sôi động hơn.

Đăng lúc 26 Tháng Tám, 2016