Sunrise City tại Hà Nội không liên quan đến Tập đoàn Novaland

Sunrise City tại Hà Nội không liên quan đến Tập đoàn Novaland

Dự án Tổ hợp dịch vụ Thương mại, Văn phòng và Nhà ở Sunrise City có vị trí tại ô đất 4.5 trên đường Lê Văn Lương, Hà Nội đã khiến dư luận tại Hà Nội xôn xao trong thị trường nhà đất Hà Nội trong những ngày gần đây

- Nguồn Cafef -

sunrise-city-tai-ha-noi-khong-lien-quan-den-tap-doan-novaland

Trong thời gian gần đây, các môi giới địa ốc Hà Nội đã truyền tai nhau về dự án tại lô đất 4.5 đường Lê Văn Lương, có tên Sunrise City trùng với tên một dự án khác của Tập đoàn Novaland – Một nhà phát triển căn hộ Novaland tại Sài Gòn.

Trong khi đó, Novaland cũng đang có ý định triển khai kế hoạch mở rộng văn phòng dự án tại Hà Nội đã khiến cho dự án BĐS này được đồn thổi thuộc về Tập đoàn Novaland.

Novaland khẳng định dự án Sunrise City không liên quan đến tập đoàn

Qua trao đổi với chúng tôi đại diện Novaland khẳng định công ty không liên quan đến Dự án Sunrise City trên đường Lê Văn Lương, Hà Nội.

“Tên thương hiệu căn hộ Sunrise City mà công ty chúng tôi đã và đang phát triển tại Sài Gòn đã được đăng ký bảo hộ thương hiệu. Chúng tôi đã gửi công văn yêu cầu chủ đầu tư dự án Sunrise City trên đường Lê Văn Lương tại Hà Nội không được sử dụng tên “Sunrise City” mà chúng tôi đã đăng ký nhãn hiệu. Tuy nhiên, đến nay chưa có phản hồi.”  đại diện Novaland nói.

Novaland cũng cho biết mặc dù công ty đang có kế hoạch Bắc tiến bằng việc mở rộng hoạt động kinh doanh ra phía Bắc, với việc thành lập văn phòng và sàn giao dịch trên phố Cát Linh (Hà Nội). Tuy nhiên, về dự án lô đất tại số 4.5 trên đường Lê Văn Lương (Hà Nội), công ty không mua lại và cũng không có liên quan.

Một số thông tin về dự án Sunrise City Hà Nội

Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết dự án tại lô đất 4.5 trên đường Lê Văn Lương đã gặp nhiều tai tiếng và “bất động” suốt 10 năm qua.

Nguồn gốc của dự án này xuất phát từ 2003 khi Hà Nội có phương án giao một số đơn vị làm chủ đầu tư “Dự án thí điểm xây dựng nhà ở cao tầng cho thuê” hai bên đường Lê Văn Lương. Trong đó có ô đất 4.5 được quy hoạch tổ hợp văn phòng và nhà ở 25 tầng, diện tích đất gần 6.000m2. Dự án được giao cho Tổng Công ty Xây dựng Miền Trung là chủ đầu tư.

Khu đất này có liên quan đến việc di dời 30 hộ dân, gặp nhiều khó khăn về GPMB. Đến 2009, dự án này được Hà Nội chấp thuận chuyển chủ đầu tư sang Công ty Cổ phần Phát triển đầu tư Hà Nội (HDI). Đến năm 2010 dự án được khởi động nhưng lại vấp phải khó khăn việc đền bù GPMB.

Sau đó, Hà Nội lại có quyết định thực hiện điều chỉnh chủ đầu tư dự án xây dựng công trình tại lô đất số 4.5 - NO tuyến đường Láng Hạ - Thanh Xuân rồi thu hồi 4.753m2 tại lô đất 4.5 - NO, giao 5.859m2 đất tại lô này cho Công ty Cổ phần phát triển Đầu tư Hà Nội – Sunrise.

Đến nay, sau nhiều năm sang tên chủ đầu tư nhiều lần nhưng dự án vẫn chưa được triển khai xây dựng, và chủ đầu tư đã bị thành phố nhắc nhở nhiều lần.

Đăng lúc 10 Tháng Sáu, 2016